Gan Nhó Kỳ Nam – Sự kết hợp hoàn hảo từ hai vị thuốc quý Nhó đông và Bí Kỳ Nam

Ngày đăng: April,07 2020

Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết hợp hoàn hảo hai loại thảo dược quý của Việt Nam là rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam để tạo ra một bài thuốc ưu việt dành cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan.

Từ dược liệu vô cùng quý của y học cổ truyền: Cây nhó đông của vùng núi cao Tây Bắc

Cây nhó đông vốn là một cây thuốc dân gian quý của vùng núi cao Tây Bắc. Cây có tên khoa học là Morinda longissima Y.Z.Ruan thuộc họ cây cà phê, là cây bụi, thân gỗ, cao khoảng 2m-4m, rễ có màu vàng. Rễ chính là bộ phận chính được sử dụng để làm thuốc. Phải mất 6 năm người ta mới có thể thu hái được một lần rễ của cây nhó đông. Từ lâu đời, người dân vùng núi Sơn La, Lai Châu sử dụng để chữa các bệnh về viêm gan, xơ gan, vàng da, bệnh đường tiêu hóa.

Gan Nhó Kỳ Nam – Sự kết hợp hoàn hảo từ hai vị thuốc quý Nhó đông và Bí Kỳ Nam - 1

Cây bí kỳ nam quý hiếm của miền Tây Nguyên, Nam Bộ

Bí kỳ nam (hay còn được gọi là cây tổ kiến) lại là một loại thảo dược rất quý, từ lâu đời đã được cha ông ta sử dụng để chữa các bệnh về gan, thận. Đây là một cây sống phụ sinh, cộng sinh với loài kiến. Tức là cây và kiến phụ trợ cho nhau để cùng sinh trưởng, phát triển. Cây này chỉ mọc ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên và một số tỉnh ở miền Nam Bộ.

Trong cuốn 100 cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, cây bí kỳ nam được mô tả như sau:

Bí kỳ nam là loài có những đặc điểm sinh học khá đặc biệt, thường sống bám (phụ sinh) trên các loại cây gỗ thuộc họ Dipterocarpaceae, Combretaceae, Fabaccac… ở các kiểu rừng thưa hoặc rừng nửa rụng lá nhiệt đới. Ngoài ra, trong các khoảng rỗng của nhân phù có một loài kiến đen cộng sinh…Bộ phận dùng là phần thân phình thành củ, thu hoạch vào mùa khô, để nguyên hoặc thái mỏng phơi khô.”

Bí kỳ nam rất quý bởi vì không thể trồng và thu hoạch như những cây thuốc bình thường. Chỉ có có kiến đến sống cộng sinh thì mới tạo được thành cây tổ kiến. Mặt bên ngoài cây có màu nâu xám, sần sùi, bên trong có nhiều lỗ hổng, là nơi ở của kiến. Phần thân sau khi được cắt cây bí kỳ nam có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kháng sinh, sát trùng, rất tốt để chữa các bệnh về gan, thận, đau nhức xương,…

Gan Nhó Kỳ Nam – Sự kết hợp hoàn hảo từ hai vị thuốc quý Nhó đông và Bí Kỳ Nam - 2

Cây bí kỳ nam hay còn được gọi là cây tổ kiến

Cả rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam đều là những vị thuốc rất quý dùng để chữa bệnh gan từ lâu đời nay. Chỉ đứng một mình đơn độc, mỗi cây thuốc này cũng đã mang đến những hiệu quả rất tốt. Nhưng, một bước ngoặt lớn khi các nhà khoa học đã được kết hợp 2 thành phần này lại và kết quả là mang đến công dụng ưu việt hơn hẳn để sử dụng cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan.

Đến sự kết hợp hoàn hảo và trở thành Gan Nhó Kỳ Nam

Trước đây, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chế tạo thành công hoạt chất chiết xuất từ rễ của cây nhó đông và khẳng định khả năng ức chế virus viêm gan B của hoạt chất này.

Hiệu quả kháng virus viêm gan B của rễ cây nhó đông trong nghiên cứu này tương đương Lamivudine - một trong các loại thuốc có tác dụng kháng virus viêm gan B đã được kiểm chứng lâm sàng và đang được áp dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus viêm gan. Việc phát hiện ra hoạt chất Mologosit chiết xuất từ cây nhó đông là một thành tựu lớn mang tính bước ngoặt cho việc điều trị bệnh viêm gan virus, nhất là viêm gan B tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, các nhà khoa học của Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương đã tiếp tục nghiên cứu và cải tiến hiệu quả của quá trình điều trị bằng cách kết hợp hoạt chất chiết xuất từ rễ cây nhó đông với chiết xuất từ cây bí kỳ nam.

Sự kết hợp hoàn hảo của hoạt chất chiết xuất từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam đã tạo ra sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam. Trước khi tới tay bệnh nhân, sản phẩm đã được kiểm tra và đáp ứng tất cả các yêu cầu, quy định nghiêm ngặt về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Viêm gan virus, Men gan cao, Xơ gan và các bệnh về gan khác.

Gan Nhó Kỳ Nam – Sự kết hợp hoàn hảo từ hai vị thuốc quý Nhó đông và Bí Kỳ Nam - 3

Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam được kết hợp từ chiết xuất rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam

Gan Nhó Kỳ Nam – “Người đồng hành” cùng bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan

Là bước phát triển hoàn thiện vượt trội, Gan Nhó Kỳ Nam với dạng viên nang cứng rất dễ sử dụng. Thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Gan Nhó Kỳ Nam đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân viêm gan virus B, C đang ở thể hoạt động và đem lại hiệu quả rất tích cực. Cụ thể, khi sử dụng Gan Nhó Kỳ Nam sẽ giúp:

- Hỗ trợ ức chế hoạt động và sự nhân lên của virus viêm gan B, kể cả viêm gan A và viêm gan C, dần dần làm giảm mật độ virus và đưa virus về mức an toàn dưới ngưỡng phát hiện

- Hỗ trợ giải độc gan, hạ men gan, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan virus (A, B, C), men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan.

- Hỗ trợ ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan, bảo vệ gan trong các trường hợp sử dụng nhiều rượu bia, uống nhiều thuốc gây hại cho gan hay làm việc trong môi trường độc hại.

Gan Nhó Kỳ Nam – Sự kết hợp hoàn hảo từ hai vị thuốc quý Nhó đông và Bí Kỳ Nam - 4

Hiện nay, Gan Nhó Kỳ Nam đã được đưa vào sử dụng rộng rãi cho bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan, men gan cao… trên khắp cả nước và mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị rất tốt.

Sự kết hợp giữa chiết xuất rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam đã mang đến một biện pháp mới, an toàn và hiệu quả ưu việt dành cho bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan và các bệnh về gan khác. Gan Nhó Kỳ Nam tiếp tục hành trình giúp người Việt tiếp cận với phương pháp mới, an toàn, hiệu quả, giảm bớt gánh nặng chi phí trong chữa bệnh.

Nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/gan-nho-ky-nam-su-ket-hop-hoan-hao-tu-hai-vi-thuoc-quy-nho-dong-va-bi-ky-nam-20191204134427385.htm

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop