Ăn chay đúng cách để bảo vệ sức khỏe - Khó hay dễ?

Ngày đăng: April,12 2022

Hiện nay xu hướng ăn chay đang phát triển và lan rộng nhờ lợi ích lành mạnh mà nó đem lại cho cơ thể. Không chỉ hạn chế bệnh lý, thanh lọc cơ thể mà còn đem đến tâm hồn thoải mái, nhẹ nhàng. 

Tuy nhiên việc ăn chay phong trào, ăn chay quá mức lại gây tác động xấu đến cơ thể, gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng 

“Ăn chay phong trào” - Lưỡi dao cắt ngọt sức khỏe 

Hiện nay, ăn chay đang là biện pháp thanh lọc cơ thể hữu hiệu,trở thành phong trào được hướng ứng rộng rãi, coi là cách giảm cân hữu hiệu đặc biệt là với người trẻ ở đô thị, văn phòng , .. Tuy nhiên trong thực tế, không phải cứ ăn chay là bảo vệ sức khỏe. 

Theo bác sĩ Bùi Việt Hoàng, ngay với trẻ em và phụ nữ mang thai, nếu ăn chay cũng có thể đảm bảo dinh dưỡng. Nhưng, ăn chay như thế nào là vấn đề quan trọng mà người quyết định ăn chay, đặc biệt là ăn chay trường cần tìm hiểu thấu đáo và kiên trì thực hiện. 

Bởi lẽ, để có sức khỏe tốt, con người cần đảm bảo hài hòa 3 yếu tố: ăn uống, vận động và nghỉ ngơi. Ăn chay là thuộc điều kiện thứ nhất, nạp năng lượng vào người. Nếu nạp quá dư thừa cũng sinh bệnh. Các món ăn chay nếu quá lạm dụng dầu mỡ, đường hoặc người ăn chay sử dụng thức ăn chế biến sẵn, có chất bảo quản cũng không tốt cho sức khỏe. Vận động là cách để thải độc cơ thể. Nếu ăn chay, ít vận động, không phơi nắng từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày, lạm dụng sữa, cơ thể con người vẫn thiếu chất, thậm chí vẫn có thể béo phì, ung thư xương, thiếu canxi…

Xây dựng chế độ ăn chay hợp lý từ thực dưỡng Ohsawa 

Không thể phủ nhận tác dụng tích cực từ ăn chay: không sát sinh, nâng cao tình yêu thương nơi con người, thanh lọc cơ thể... Tuy nhiên, ăn chay cho đúng cách, đủ thành phần dinh dưỡng, lựa chọn cho được thực phẩm sạch kết hợp chế độ vận động, nghỉ ngơi phù hợp mới có thể đảm bảo sức khỏe tốt cho mỗi người.

Một phương pháp thực dưỡng đến từ Nhật Bản được sáng lập bởi triết gia cùng tên Ohsawa, chính là việc đưa ra vấn đề cốt lõi : Dưỡng sinh bằng việc ăn uống. Dựa vào việc kết hợp các nguyên liệu theo nguyên lý âm dương và đưa ra những nguyên tắc cần tuân thủ trong ăn uống. 

Dưới góc độ khoa học, những loại thực phẩm sử dụng trong phương pháp thực dưỡng đều tốt cho sức khỏe.Thành phần của chúng còn có ngũ cốc nguyên hạt và rau củ, có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Ngoài ra, phương pháp thực dưỡng hạn chế tối đa lượng thịt đỏ, loại thực phẩm này là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh.

Dựa trên nền tảng có sẵn, Nutri Fucoidan ra đời trên sự kết hợp phương pháp thực dưỡng Ohsawa và nguyên lý miễn dịch học. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng đủ chất cho cơ thể, phòng bệnh mà còn tăng cường đề kháng, sản sinh miễn dịch. 

Nutri Fucoidan ra đời trên sự kết hợp phương pháp thực dưỡng Ohsawa và nguyên lý miễn dịch học

Nutri Fucoidan ra đời trên sự kết hợp phương pháp thực dưỡng Ohsawa và nguyên lý miễn dịch học

Với bảng thành phần hoàn hảo từ Fucoidan chiết xuất 100% tảo nâu nguyên sơ Mozuku Nhật Bản, Beta Glucan từ “nấm của chúa”, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và đa hạt nguyên cám. Nutri Fucoidan mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào, cân bằng cho 1 ngày năng động, thỏa sức làm việc và chăm lo cho gia đình. 

Nguồn đạm thực vật chất lượng cao cung cấp năng lượng đến các khối cơ, bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp thải nội độc tố, cân bằng melanin, sáng da, tiêu giảm mỡ thừa, săn chắc vóc dáng. 

Nguồn dưỡng chất đáng quý từ tảo nâu nguyên sơ và 9 loại nấm cho tác dụng hiệp đồng cực mạnh, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, hạn chế oxy hóa làm giảm tác dụng phụ hóa - xạ trị, sản sinh miễn dịch tự nhiên, phát hiện và khống chế gốc tự do phát triển thành tế bào lạ, …

Bảng thành phần vượt trội 

Đặc biệt, việc kết hợp thực dưỡng Ohsawa cộng với nguyên lý miễn dịch học giúp đẩy mạnh hệ miễn dịch tự nhiên cơ thể, tăng cường đề kháng bảo vệ cơ thể. Nhất là trong thời điểm dịch đang căng thẳng và xã hội trở lại cuộc sống bình thường mới, thì việc tăng cường đề kháng là điều hết sức quan trọng cho chính bản thân và gia đình. 

Chỉ cần ăn chay đúng cách, việc ăn chay vừa trở lên nhẹ nhàng lại đưa đến tác dụng tối ưu vượt trội nhất. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, dễ dàng trong khâu thao tác lại mang đến một sức khỏe toàn diện, phòng ngừa bệnh tật và đưa đến tinh thần thoải mái. 

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop