Bật mí cách ăn chay đủ đạm không phải ai cũng biết

Ngày đăng: February,04 2023

Ăn chay là phương pháp ăn uống trở thành xu hướng hiện nay bởi những giá trị nó mang đến. Tuy nhiên ăn chay như thế nào cho đúng để vẫn đảm bảo đủ đạm và các dưỡng chất nạp vào cơ thể thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết sau sẽ bật mí cách ăn chay đủ đảm cho bạn.

Tại sao ăn chay thường thiếu đạm?

Ăn chay là phương pháp ăn uống kiêng ăn thịt hay ác thực phẩm có nguồn gốc từ giết mổ. Theo đó, người ăn chay sử dụng nguồn thực phẩm từ thực vật với các nguyên liêu chủ yếu như: rau củ quả, ngũ cốc và các loại hạt.

17 nguồn thực phẩm giàu protein tốt nhất cho người ăn chay | Vinmec

Ăn chay vẫn hoàn toàn có thể đảm bảo các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, người ăn chay cần hiểu rõ về các nguôn liệu và giá trị dinh dưỡng của nguồn thực phẩm chay để có thể xây dựng một chế độ ăn uống đảm bảo đủ dưỡng chất, nhất là chất đạm – protein. Vậy ăn chay đủ đạm cần lưu ý gì?

Ăn chay đủ đạm cần lưu ý những gì?

Có thể bạn chưa biết: các nguồn đạm thực vật có thể bị thiếu đi trong một vài axit amin trong cơ thể con người: nguồn protein có trong bắp ngô sẽ thiếu đi các axit amin lysine và tryptophan vì vậy người bệnh nếu chỉ ăn bắp ngô thì có thể bị bệnh Pellagra (vì thiếu vitamin PP tổng hợp). Với các loại protein đậu nành lại thiếu Methionin - đây là một chất quan trọng đối với sức khỏe của con người.

Vì vậy để có thể có chế độ ăn chay hoàn hảo thì chúng ta nên ăn nhiều loại thực vật khác nhau, càng đa dạng càng tốt và liên tục thay đổi cách chế biến thức ăn để tránh sự nhàm chán trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, khi ăn chay có thể dẫn đến việc thiếu vitamin B12 vì loại vitamin này thường có nguồn gốc từ các loại động vật. Tuy nhiên khi ăn chay chúng ta cũng dễ dàng khắc phục được các sự cố thiếu vitamin bằng cách dùng các nhóm thực phẩm chay có các loại trứng và sữa để bổ sung vào bữa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm chay linh hoạt hay chay bán phần bằng cách uống bổ sung các loại vitamin B12.

Ăn chay nên bổ sung thêm Nutri Fucoidan

Nutri Fucoidan là sản phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng toàn diện cho người ăn chay hay thậm trí mọi đối tượng khác cần bổ sung dưỡng chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đảm bảo giúp người ăn chay đủ đạm trong mọi bữa ăn.

Giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ người bệnh u bướu

Nutri Fucoidan tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa với các nguyên liệu chính bao gồm: Fucoidan (Tảo nâu Mozuku), Betaglucan 5000mg, gạo lứt huyết rồng nảy mầm 119g, đậu đen, đậu đỏ, hạt kê, bột hạt sen, bột đậu hà lan, mè đen mang đến một giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cả gia đình.

Có Nutri Fucoidan đánh tan nối lo bữa ăn thiếu chất đạm

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop