Dinh dưỡng hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư vú

Ngày đăng: March,30 2023

Ung thư vú là bệnh lý ác tính có tiên lượng tốt nếu điều trị kịp thời. Vì thế việc chăm sóc dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, góp phần hỗ trợ điều trị ung thư vú hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi. Vậy ung thư vú ăn gì?

1.Ăn đủ chất dinh dưỡng

Ung thư vú ăn gì? Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài cuộc sống và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh ung thư vú. Đã có đến 50 - 80% người bệnh ung thư bị sụt cân và 20% người bệnh ung thư chết do suy dinh dưỡng nặng. Do vậy việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học là yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp vào quá trình điều trị và phục hồi của người bệnh.

Người bị ung thư vú cần lưu ý ăn đầy đủ các chất sau:

- Tinh bột (chủ yếu từ các loại ngũ cốc);

- Chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ...);

- Vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả tươi...).

- Chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật);

2. Tăng cường thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa

Để bổ sung thêm cho câu hỏi ung thư vú ăn gì, ngoài việc ăn đủ chất dinh dưỡng, người bệnh nên lưu ý ăn những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chống oxy hóa như:

- Thực phẩm giàu vitamin và chất xơ bao gồm: rau củ quả tươi, các loại ngũ cốc nguyên cám

- Thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa: Có trong các thực phẩm nhiều vitamin C, A , E và kẽm như: Cà chua, cả rốt, dưa hấu, xoài cam, kiwwi, bí đỏ, gấc các loại rau có màu xanh đậm như cải, cùng các loại hạt…Các thực phẩm giầu kẽm là tôm, sò, hàu, lươn,…

3.Hạn chế một số thực phẩm

Ngoài những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân ung thư vú thì một số loại thực phẩm gây hại không tốt cho người bệnh. Vì thế, người bệnh cần lưu ý:

- Không nên ăn đồ chiên xào, nướng nhiều dầu mỡ

- Không nên ăn những đồ lên men nhiều như cà muối, dưa muối

- Không ăn thực phẩm chưa chế biến kỹ còn sống

- Tránh xa những chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,…

Ngoài ra, bạn cần sử dụng thêm Fucoidan Care giúp hỗ trợ điều trị Ung thư Vú hiệu quả nhất.

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Hy vọng, thông qua bài viết bạn đã biết ung thư vú ăn gì để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh, cùng với các phương pháp điều trị khác giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop