TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH MEN GAN CAO NHƯ THẾ NÀO?

Ngày đăng: April,25 2020

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH MEN GAN CAO NHƯ THẾ NÀO?

Men gan cao là hậu quả của những bất ổn của sức khỏe lá gan như: viêm gan cấp, viêm gan gạn tính giai đoạn virus hoạt động, gan nhiễm mỡ, tắc đường mật, xơ gan, viêm tụy… Vậy triệu chứng của bệnh men gan cao là gì? Chúng ta có thể nhận biết nó sớm hay không?

Triệu chứng của bệnh men gan cao như thế nào?

Men gan là xúc tác sinh học quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất của cơ thể. Men gan ổn định cho thấy quá trình chuyển hóa chất vẫn đang diễn ra bình thường, các tế bào gan khỏe mạnh. Ngược lại, men gan tăng là kết quả của việc gan bị tổn thương, cũng là dấu hiệu của những bệnh lý hiểm về gan như viêm gan virus, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tắc mật, ung thư gan,…

Triệu chứng của bệnh men gan cao thường rất nghèo nàn, thậm chí nhiều người không hề có bất cứ một dấu hiệu nào. Một số người thì gặp phải một hoặc một số các dấu hiệu như: hơi đau ở hạ sườn phải, thường xuyên xuất hiện tình trạng mẩn ngứa đỏ, nồi mề đay, bụng trướng nhẹ, có thể xuất hiện tình trạng giãn các vi mạch ở cổ, mặt…

trieu chung cua benh men gan cao 2

Mẩn ngứa là một trong các triệu chứng của bệnh men gan cao

Vì thường có rất ít các triệu chứng lâm sàng nên người bệnh rất khó biết mình bị bệnh, vẫn lao động, ăn uống và sinh hoạt bình thường. Người bệnh không xuất hiện triệu chứng nên chủ quan không tới bệnh viện để khám và được điều trị kịp thời. Rất nhiều người đã bỏ qua “giai đoạn vàng” để điều trị sớm các bệnh lý nghiêm trọng về gan như viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan…

Phải làm gì khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh men gan cao?

Khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh men gan cao thì phải làm gì? Tốt nhất là hãy tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ làm các xét nghiệm chuyên sâu, đánh giá sức khỏe và mức tổn thương gan. Từ các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ đánh giá xem bạn đang gặp phải vấn đề gì về gan.

Vì triệu chứng của bệnh men gan cao thường rất ít và rất dễ bị bỏ qua vì nó giống với nhiều chứng bệnh đơn giản khác. Vì vậy, phương pháp tốt nhất là mỗi người cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ trong 3-6 tháng/lần.

Với người hay uống rượu bia thì khi có các triệu chứng khó chịu, bất thường, trước hết cần hạn chế hoặc là ngừng uống hẳn rượu bia. Vì rượu bia là một trong các nguyên nhân chính làm cho men gan tăng cao. Sau đó thì cần tới bệnh viện để thăm khám ngay lập tức.

trieu chung cua benh men gan cao 3

Tới cơ sở y tế thăm khám để tìm nguyên nhân gây ra men gan cao và có phương pháp điều trị sớm

Thêm nữa, bạn cần ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học để giúp gan giảm tải gánh nặng, từ đó giúp thuyên giảm các triệu chứng khó chịu.

Sử dụng những thảo dược tự nhiên đã được nghiên cứu khoa học có tác dụng bảo vệ lá gan, hỗ trợ hạ trị men gan cao là một giải pháp an toàn và hiệu quả. Điển hình như rễ cây nhó đông đã được nghiên cứu bằng Đề tài khoa học cấp Nhà nước, được Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam nghiên cứu và chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ gan khỏi sự xâm hại của virus viêm gan, tác hại của rượu bia, các chất độc hại; hỗ trợ làm hạ men gan cao; hỗ trợ điều trị viêm gan viêm gan virus (A, B, C) và phòng ngăn chặn tiến triển xơ gan.

Tuy nhiên việc tìm đúng dược liệu trong tự nhiên rất khó khăn, vì nhó đông là dược liệu quý và không phổ biến trên thị trường. Mọi người có thể lựa chọn một giải pháp đơn giản hơn đó là sử dụng sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam.

trieu chung cua benh men gan cao 4

Gan Nhó Kỳ Nam là giải pháp hạ men gan hiệu quả và nhanh chóng

Gan Nhó Kỳ Nam với thành phần chính là chiết xuất hoạt chất trừ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam. Sản phẩm được phát triển và chuyển giao quy trình chiết xuất hoạt chất cao tinh khiết từ rễ cây nhó đông và cây bí kỳ nam của khoa nghiên cứu và phát triển Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương.

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop