VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHỎI KHÔNG?

Ngày đăng: April,25 2020

VIÊM GAN B CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHỎI KHÔNG?

Viêm gan B có điều trị khỏi được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người mang virus viêm gan B và người nhà thắc mắc. Virus viêm gan B cho đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giản và biện pháp tối ưu nhất là chung sống hòa bình với virus này. Giải pháp tốt nhất là giữ cho virus ngủ yên và không gây ra biến chứng nguy hiểm nào cho sức khỏe.

Điều trị viêm gan B theo Tây y

Viêm gan B có điều trị khỏi được không? Hiện nay, đã có nhiều loại thuốc được nghiên cứu và cấp phép để sử dụng điều trị virus viêm gan B (HBV), đó là chế phẩm từ interferon và các chế phẩm tương tự như nucleoside.

Interferon được dùng để điều trị viêm gan virus B trong một thời gian hữu hạn nhất định, ngược lại thì các thuốc tương tự nucleoside được sử dụng để điều trị trong nhiều năm, thậm chí không có hạn định. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có khả năng ức chế virus, không cho chúng nhân lên và đưa virus về thể bất hoạt chứ không điều trị khỏi hoàn  toàn được.

Cụ thể đó là:

Interferon-Alpha là thuốc dạng tiêm, được phê chuẩn vào năm 1991, cách sử dụng mỗi tuần nhiều lần trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc có thể lâu hơn. Thuốc này có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như các triệu chứng giống như bị cúm, cảm thấy thất chí buồn chán, và nhức đầu. Thuốc này có loại dùng cho trẻ em và người lớn.

viêm gan b có điều trị khỏi được không 1

Thuốc Interferon-Alpha dạng tiêm cho bệnh nhân viêm gan B - Ảnh minh họa: Internet

Pegylated Interferon (Pegasys) là thuốc tiêm mỗi tuần 1 lần, thường dùng trong 6 tháng đến 1 năm. Thuốc này có thể gây 1 số tác dụng phụ giống như cúm, gây buồn chán và một số triệu chứng về sức khỏe tâm thần. Thuốc này được phê chuẩn vào 5/2005 và chỉ dành cho người lớn

Lamivudine (Zeffix, Epivir-HBV, hoặc Heptodin) là thuốc dạng viên, uống mỗi ngày một lần, hầu như không có tác dụng phụ, sử dụng trong tối thiểu là 1 năm hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, đáng lo ngại là virus có thể biến đổi trong và sau khi điều trị. Thuốc này được phê chuẩn vào năm 1998, có loại dùng cho trẻ em và người lớn.

Entecavir (Baraclude) là thuốc viên uống mỗi ngày một lần trong thời gian tối đa là 1 năm, và hầu như không gây ra tác dụng phụ. Thuốc này được xem là có khả năng chống siêu vi khuẩn mạnh nhất từ trước đến giờ để điều trị viêm gan virus B. Thuốc được phê chuẩn vào 4/2005 và chỉ dùng cho người lớn.

Tenofovir (Viread) được phê chuẩn vào 9/2008, là thuốc dạng viên uống mỗi ngày 1 lần, có ít tác dụng phụ và chỉ dành cho người lớn.

Cho đến nay, y học hiện đại chưa tìm ra cách điều trị triệt để viêm gan virus, giúp loại bỏ hoàn toàn virus này ra khỏi cơ thể. Tất cả các loại thuốc trên chỉ giúp ức chế virus và đưa virus về thể bất hoạt, không gây hại cho gan. Tuy nhiên, theo thời gian, tỷ lệ kháng thuốc ức chế virus ngày càng tăng cao, thời gian dùng thuốc quá dài cũng gây ra ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe khi phải đối mặt với tác dụng phụ.

Thảo dược hỗ trợ điều trị – Giải pháp mới cho bệnh nhân viêm gan B

Điều trị viêm gan virus B theo phương pháp Tây y phải thực hiện lâu dài, chi phí cao, hiệu quả chưa thực sự cao mà tỉ lệ kháng thuốc lại không ngừng tăng lên.  Chính vì thế, việc nghiên cứu và chiết xuất thành công các loại thảo dược thiên nhiên trong điều trị bệnh viêm gan virus B thực sự là một bước ngoặt quan trọng của y dược học Việt Nam và mang đến nhiều hi vọng mới cho bệnh nhân.

Trong các loại thảo dược được nghiên cứu để ứng dụng vào điều trị viêm gan virus B hiện nay thì rễ cây nhó đông được đánh giá là một bước đột phá. Các nhà khoa học của Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau nhiều năm đã nghiên cứu và chiết xuất thành công chiết xuất Molongosit từ rễ cây nhó đông và kết quả thu được là hoạt chất này có khả năng ức chế virus viêm gan B tương đương với chế phẩm Lamivudine.

viêm gan b có điều trị khỏi được không 2

Cây nhó đông - Ảnh minh họa: Internet

Rễ cây nhó đông vốn là cây thuốc quý có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là dùng để chữa bệnh gan. Sau quá trình nghiên cứu, chiết xuất, hiện nay, chiết xuất hoạt chất từ rễ cây nhó đông đã được ứng dụng thành công trong sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam.

Gan Nhó Kỳ Nam giúp hỗ trợ ức chế virus viêm gan, hỗ trợ ngăn chặn tiến triển xơ gan, hạ men gan và có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng thường gặp do viêm gan B gây ra như: vàng da, chướng bụng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn… Hầu hết các bệnh nhân sử dụng đều thuyên giảm triệu chứng ngay từ tháng đầu tiên sử dụng thuốc. Rất nhiều trường hợp được ghi nhận đã đưa được virus viêm gan B về thể bất hoạt sau thời gian sử dụng từ 3-6 tháng.

viêm gan b có điều trị khỏi được không 3

Sản phẩm Gan Nhó Kỳ Nam 

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời về vấn đề viêm gan B có điều trị khỏi được không. Hiểu biết về bệnh cũng là cách để phòng và trị bệnh hiệu quả. Hãy lựa chọn những sản phẩm tốt và chất lượng để giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh!

 

Tổng đài tư vấn 24/7: 0866205833
scrolltop